luật chơi bóng đá bãi biển

Luật bóng đá bãi biển cần thiết cho người chơi

Trong luật bóng đá bãi biển sân thi đấu được quy định chính xác từ cầu môn, kích thước, cờ… Cùng thethaoforum.com tìm hiểu chi tiết nhé.

luật chơi bóng đá bãi biển

Sân thi đấu trong luật bóng đá bãi biển bao gồm những quy định như sau:
Sân thi đấu phải được làm bằng cát, phẳng, không có sỏi, đá, vỏ sò và những vật có nguy cơ gây chấn thương cho cầu thủ thi đấu trên sân.
Luật bóng đá bãi biển cũng quy định rõ đối với sân thi đấu ch0 các giải đấu quốc tế phải có cát mịn, đẹp và dày ít nhất 40cm. Cát phải được làm mịn, không gồ gề và có vật nguy hiểm tuy nhiên độ mịn của cát không cần quá lớn nếu không sẽ gây ra bụi và dính lên da.
bóng đá bãi biển
Luật bóng đá bãi biển quy định cụ thể về kích thước sân bóng như sau:
Kích thước
 
Sân có hình chữ nhật. Đường biên dọc phải dài hơn đường biên ngang.
Chiều dài: từ 35 m đến 37 m
Chiều rộng: từ 26 m đến 28m
Các đường kẻ trên sân:
 
Đường giới hạn của sân bóng được đánh dấu bằng những đường thẳng. Hai đường giới hạn dài hơn được gọi là đường biên dọc. Hai đường giới hạn ngắn hơn được gọi là biên ngang, không có đường thẳng kẻ giữa hai cột cầu môn.
Độ rộng của các đường thẳng từ 8 cm- 10 cm và được làm từ những dải băng màu xanh nước biển, đối lập với màu cát, phải mềm dẻo nhưng dai và không gây hại đến cầu thủ. Các dải băng này phải được giữ chặt xuống cát ở các góc trên sân và ở giữa mỗi đường biên dọc và giữ chặt với hai cầu môn bằng những vòng cao su.
Đường thẳng giữa sân được giới hạn bằng  2 cờ màu đỏ được đặt bên ngoài sân. Và người đá sẽ hình dung ra đường kẽ giữa sân.
Điểm chính giữa của đường tưởng tượng này là vị trí giao bóng và đá phạt trực tiếp.
Khu vực phạt đền và cờ trong luật bóng đá bãi biển như sau:
Khu vực phạt đền
 
Khu vực phạt đền là khu vực giữa đường biên ngang và đường tưởng tượng song song với đường biên ngang, nối dài sang 2 đường biên dọc, cách đường biên ngang 9 m và được đánh dấu bằng 2 cờ màu vàng được đặt cạnh mối đường biên dọc ở phía ngoài sân.
Điểm đá phạt đền tưởng tượng được đặt ở điểm chính giữa trên đường thẳng tưởng tượng của khu vực đá phạt đền và cách đều hai cột cầu môn.
 luật bóng đá bãi biển mới
Quy định Cờ
 
Mỗi góc được đánh dấu bằng một cột cờ, cờ màu đỏ, cột cờ phải được làm bằng chất liệu nhựa mềm dẻo, dai và chịu được tác động của thời tiết.
Cờ màu vàng được đặt ở cuối mỗi đường tưởng tượng đánh dấu khu vực phạt đền, hai cờ màu đỏ được đặt ở 2 đầu của đường giữa sân. Vị trí các cờ này sẽ cách đường biên dọc từ 1,0 m đến 1,5m.
Cột cờ phải cao ít nhất 1,5m.
Khu vực thay người
 
Khu vực thay người là khu vực tại đường biên dọc, nơi các cầu thủ sẽ ra sân và vào sân.
Khu vực thay người được bố trí phía trước bàn của trọng tài bấm giờ, dài 5m, điểm giao nhau của đường giữa sân và đường biên dọc nằm chính giữa, cách đều hai đầu khu vực thay người  2,5m.
Cầu môn
 
Theo luật bóng đá bãi biển cầu môn được đặt ở 2 đầu sân, giữa đường biên ngang, bao gồm 2 cột thẳng đứng, cách đều 2 góc sân và được nối với nhau bằng 1 thanh ngang.
Các cột cầu môn thường có khoảng cách  là 5,5m (tính từ mép trong của các các cột cầu môn) và khoảng cách từ mép dưới của xà ngang xuống đất là 2,2m.
Cột dọc và xà ngang phải có độ rộng và độ dày không dưới 10cm và không quá 20cm. Cột dọc và xà ngang phải được sơn màu tương phản với màu cát.
Lưới trong luật bóng đá bãi biển cũng được quy định kỹ, theo đó lưới được làm bằng sợi gai, sợi đay hoặc ni lông.
Cầu môn phải được gắn chặt xuống đất để đảm bảo an toàn. Hai thanh ngang dài 1,5m được gắn vào phía sau mỗi cột cầu môn, hai thanh ngang này được nối với nhau bằng một thanh xà hoặc dây xích đặt trên bề mặt cát và gắn vào trong cát. Thanh xà hoặc dây xích  phải được bọc nhựa, có lưỡi móc và các mối nối đặt nằm trên mặt cát.
Khu vực an toàn 
 
Sân phải có khu vực an toàn, bao quanh sân và cách sân 1m đến 2m. Cầu môn có thể di chuyển được nhưng trong suốt thời gian thi đấu phải được gắn chặt xuống nền cát.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *